Trang chủ Không gian làm việc là nơi gắn kết và giữ chân nhân viên

Không gian làm việc là nơi gắn kết và giữ chân nhân viên

24/07/2017 | 514 lượt xem

Trung bình một người có 8 – 10 giờ làm việc trong một ngày, nếu trừ ra thời gian ngủ thì dân văn phòng chỉ còn khoảng 4 – 5 giờ ở nhà. Do đó, điều kiện văn phòng làm việc, bàn làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống.  Căn phòng đẹp với những chiếc bàn làm việc có vách ngăn bằng gỗ công nghiệp có thể không phải là yếu tố hàng đầu khi người đi làm chọn việc như lương, thưởng, cơ hội phát triển, nhưng đó sẽ là yếu tố quan trọng trong việc gắn kết và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp.

Đầu tư một văn phòng đẹp, hiện đại

Công ty có thể cung cấp cho nhân viên những văn phòng làm việc ngọn đẹp mắt, đàm bảo được sự riêng tư bằng cách bố trí bàn ghế văn phòng với vách ngăn bằng gỗ công nghiệp  sẽ đem lại năng suất lao động, sự gắn kết của nhân viên với công ty, thu hút được nhân viên và nhân tài mục tiêu. Đây là lý do hiện nay các công ty tại Việt Nam chú trọng xây dựng văn phòng đậm tính thẩm mỹ nhằm tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho nhân viên.

 

khong-gian-lam-viec-la-noi-gan-ket-va-giu-chan-nhan-vien-1

 

Tác động đến sức khỏe thể chất.

Những yếu tố như ánh sáng, không khí, nhiệt độ, tiếng ồn, sự riêng tư và cách bố trí khu vực giữa các phòng ban… sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất của nhân viên. Một văn phòng giải quyết tốt những vấn đề cơ bản trên sẽ giúp nhân viên khỏe mạnh.

Đầu tư văn phòng với không khí, độ ẩm phù hợp, toàn bộ không gian làm việc được thiết kế bằng kính trong suốt nhằm lấy ánh sáng từ thiên nhiên, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng để có thể đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

Đôi khi người ta chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, hay bị chi phối bởi giá cả mà bỏ quên chất lượng của các bộ bàn ghế văn phòng. Đó là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh phổ biến cho giới nhân viên văn phòng như thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm.

Trong văn phòng nên bố trí máy in, máy photocopy, nước uống cách xa phòng làm việc để tạo điều kiện cho nhân viên dịch chuyển như là một cách đi bộ thể dục. Việc này đồng thời cũng tạo khoảng nghỉ cần thiết trong những giờ làm việc căng thẳng.

Và sức khỏe tinh thần

Tâm trạng con người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những gì nhìn thấy. Buổi sáng bước vào khu vực lễ tân công ty với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên bắt đầu ngày làm việc. Văn phòng luôn được sắp xếp gọn gàng, có khí trời sẽ giúp tránh mệt mỏi, buồn tẻ trong cả ngày dài.

Muốn vậy, hãy kiểm tra xem hệ thống cách âm, thiết kế lối đi, phân chia khu vực cho từng phòng ban, bố trí máy móc, thiết bị đã hợp lý chưa, các nhân viên văn phòng có được sự riêng tư chưa để mọi người không bị chi phối bởi những tác động bên ngoài.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống rất quan trọng, vì thế, xây dựng những không gian bàn ghế vách ngăn bằng gỗ công nghiệp sẽ giúp nhân viên thư giãn phù hợp để nhân viên có thể nghỉ ngơi hoặc vui chơi cũng đang là xu hướng mới.

Nâng cao văn hóa doanh nghiệp

Văn phòng là tiếng nói văn hóacủa một doanh nghiệp. Cách thức trang trí và thiết kế văn phòng thể hiện giá trị của tổ chức. Ví dụ, một văn phòng mà sếp ngồi rất xa nhân viên, phòng của sếp rất sang trọng trong khi nhân viên chen chúc trong những khu vực chật hẹp thì không thể nói doanh nghiệp có cách cư xử công bằng.

 

khong-gian-lam-viec-la-noi-gan-ket-va-giu-chan-nhan-vien-2

 

Được làm việc trong một văn phòng đẹp cũng là niềm tự hào của tất cả nhân viên, hãy biến văn phòng trở thành yếu tố hấp dẫn của thương hiệu nhà tuyển dụng. Các lợi ích từ một văn phòng hoàn mỹ là lời khẳng định rõ ràng về sự quan tâm và đầu tư cho chất lượng cuộc sống của nhân viên.

Xây dựng một văn phòng thông minh đều hướng đến 3 giá trị thể chất, tinh thần cho nhân viên và nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Sự đầu tư cho nhân viên không bao giờ là lãng phí.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn bàn ghế ở đâu để có văn phòng làm việc cho nhân viên chất lượng thì có thể đến với website của công ty nội thất thịnh phát www. noithattanthinhphat.vn để có thể chọn lựa được những sản phẩm bàn ghế, bàn làm việc nhân viên hòa phát, bàn giám đốc cao cấp, ghế giám đốc hòa phát, vách ngăn bằng gỗ công nghiệp chất lượng và uy tín nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT TÂN THỊNH PHÁT

VPGD: Số 5, Dãy X, Ngõ 22, Ngô quyền, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 04.33.535.888

Fax: 04.33.525.686

Email: tanthinhphatnoithat@gmail.com

Website: www.noithattanthinhphat.v

Tư vấn hỗ trợ hotline 24/7: 098 530 7119

Chưa có bình luận về Không gian làm việc là nơi gắn kết và giữ chân nhân viên


Copyrights © 2017. Bản quyền thuộc về Tân Thịnh Phát

Thiết kế bởi Pridio.com